Tại sao bình nóng lạnh bị rò điện?

Khi sử dụng bình nóng lạnh người dùng phải hết sức cận thẩn để có thể tiết kiệm được điện năng cũng như tránh gây nguy hại cho người dùng, đặc biệt là hiện tượng bị rò điện? Bạn có biết nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh bị rò điện không? Cách khắc phục hiện tượng bình nóng lạnh bị rò điện?

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị rò điện là:

  • – Bình nóng lạnh bị quá tải do cắm điện suốt 24/24 giờ

Do thói quen không tốt của người dùng nên bình nóng lạnh vô tình được cắm điện suốt ngày (24/24h) kể cả lúc tắm và không tắm. Vì nhiều người nghĩ rằng, máy nước nóng uống có thiết kế rơ le tự động ngắt điện, đúng vậy, khi nhiệt độ nước quá nóng thì nó sẽ tự động ngặt điện, khi lạnh thì rơ le sẽ tự động hoạt để nhiệt độ nước ổn định, nhưng nó không có chức năng chống rò điện.

Việc cấp điện suốt ngày cho bình nóng lạnh uống như vậy lâu ngày sẽ dẫn đến dây điện trở ( hay dây mayso) và bộ phận cách điện trong bình nóng lạnh bị biến dạng làm dây mayso chạm vỏ hoặc đệm cách nhiệt bị hỏng vì hoạt động quá tải, do đó gây nên hiện tượng rò điện ra ngoài rất nguy hiểm. Đặc biệt là việc cắm điện như vậy sẽ làm tốn kém chi phí cho người sử dụng.

  • – Lớp cách điện của thanh đốt bên trong bình bị ăn mòn
thanh gia nhiet dong can

Lớp cách điện của thanh đốt bên trong bình bị ăn mòn

Bình nóng lạnh tân á sử dụng thanh đốt để làm nóng nước nhanh chóng, tuy nhiên thanh đốt có thể bị ăn mòn do trung hòa với nguồn nước, nhiệt độ làm nóng nước của thanh đốt rất cao,  thời gian đun nóng dài khiến cho vỏ cách nhiệt bị ăn mòn gây rò điện cho bình.

  • – Hỏng gioăng cao su cách điện
gioang hong

Hỏng gioăng cao su cách điện đảm bảo chống bình nóng lạnh rò điện

Phần gioăng cao su cách điện trên bình nóng lạnh là bộ phận nối giữa dây điện trở (dây mayso), vỏ bình và dây dẫn điện. Sử dụng lâu ngày thì gioăng có thể hỏng, bị vỡ nút khi đó thì bình vẫn hoạt động mà không có nước cấp vào dẫn tới bị gioăng bị cháy. Việc gioăng bị hỏng như vậy thì sẽ gây ra hiện tượng thấm ngược gây ra rò điện ảnh hưởng đến người sử dụng.

Cách khắc phục máy nước nóng bị rò điện:

– Đầu tiên là bạn nên thay đổi thói quen không tốt của mình và gia đình đó là cắm điện 24/24 giờ. Chỉ nên cắm điện khi sử dụng, có thể cắm trước 15 phút để nước nóng, sau đó có thể tắt đi để bình không để bình hoạt động quá tái, tiết kiệm điện năng và sự an toàn.

– Khi lớp cách điện của thanh đốt bị ăn mòn hay goăng bị hỏng thì bạn có thể thay mới để đảm bảo bình hoạt động với chất lượng tốt nhất đảm bảo nước được làm nóng, sử dụng an toàn và tiết kiệm điện năng nhất.

– Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh Bình nước nóng như là xả cặn hoặc bảo dưỡng cho bình để bình hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

Như vậy là bạn đã biết được tại sao bình nóng lạnh bị rò điện rồi đúng không, bạn cũng đã biết được cách khắc phục bình nóng lạnh bị rò điện để sử dụng an toàn và tiết kiệm điện năng nhất. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi theo số  0942.406.336 hoặc 0473.085.688 để được hỗ trợ bởi nhân viên kỹ thuật giúp bạn không còn lo lắng về các vấn đề khác của bình nước nóng như là nước chảy chậm, không vào điện hay bị chảy nước….

Từ khóa:bình nóng lạnh rossibình nước nóng trực tiếp rossi  

Xem thêm : bảng giá lõi lọc nước kangaroo | thay the loi loc nuoc

Bình luận

maylocnuoc