Tại sao máy nước nóng không chạy?

Máy nước nóng được lựa chọn nhiều nhất vào mùa lạnh và những ngày mưa gió để có thể mang đến nguồn nước nóng ấm áp cho cả gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian bình nóng lạnh hoạt động liên tục, máy có thể gặp một vài sự cố đặc biệt có thể kể đến là máy nước nóng không chạy. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề máy nước nóng bị hư như thế nào? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân máy nước nóng không chạy:

binh nuoc nong lanh 2

Máy nước nóng không chạy do đâu?

Máy nước nóng mất nguồn điện.

Sử dụng công suất ở mức quá cao vượt ngưỡng cho phép đối với máy nước nóng gián tiếp.

Bơm áp lực nước quá mạnh, quá nhanh làm cho thanh điện trở không kịp đốt nóng đối với loại máy nước nóng trực tiếp.

Thanh điện trở đốt nóng bị hỏng.

Board mạch điều khiển bên trong máy bị hư.

Nút điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động, đèn ở các nút điều khiển sáng nhưng nước không nóng.

Cách khắc phục  máy nước nóng không chạy:

binh nuoc nong 3

Khắc phục bình nóng lạnh bị thủng

Khi bạn gặp phải trường hợp máy nước nóng không lên nguồn hay mất nguồn điện, bình nóng lạnh có mùi khét, công suất cao quá mức cho phép, bạn nên kiểm tra lại xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không, nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ đến sửa.

Xem thêm: Có nên tắt bình nóng lạnh khi gặp phải các vấn đề trên không?

Kiểm tra tiếp các dây dẫn đến thiết bị có bị làm đứt, có vật cản trở hay bị con vật nào cắn không… nếu câu trả lời là “có” bạn cần thay mới, nên liên hệ thợ sửa chữa nếu bạn không biết cách. Kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng có ổn định không, sử dụng thêm ổn áp để đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Trường hợp máy không làm nóng nước được là do áp lực nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, bạn cần tắt máy nước nóng sau đó điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp thì máy sẽ làm nóng bình thường trở lại.

Còn với các trường hợp liên quan đến sự hư hỏng ở bên trong thiết bị như thanh điện trở đốt nóng, board mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ bị hư, đèn sáng nhưng không làm nóng. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp cho nhân viên kỹ thuật của hãng gần nhất, máy nước nóng không chạy, bạn cũng có thể gọi đến 0942.406.336 hoặc 0473.085.688 để được tư vấn và sửa chữa nhanh chóng tại nhà.

Khi không tự khắc phục tại nhà được bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín nhất. Mời bạn xem bài viết: sửa bình nóng lạnh ở đâu tốt

Từ khóa:bình nóng lạnh rossibình nước nóng trực tiếp rossi  

Xem thêm : bảng giá lõi lọc nước kangaroo | thay the loi loc nuoc

Bình luận

maylocnuoc