Bình nóng lạnh không ra nước, nguyên nhân do đâu?

Tại sao bình nóng lạnh không ra nước? Làm cách nào để khắc phục tình trạng trên để có được nguồn nước nóng sử dụng tiện lợi và nhanh chóng cho mùa đông này.

Khi mùa lạnh đến cũng là thời điểm, bình nước nóng được sử dụng nhiều hơn cả để có được nước nóng sử dụng tiện lợi và ấm áp hơn. Tuy nhiên, nhiều gia đình sử dụng bình nước nóng lại phàn nàn về tình trạng bình nóng lạnh bị hỏng, bình nóng lạnh không ra nước và một vài trường hợp khác. Điều đó khiến bạn tốn kém về mặt thời gian và tiền bạc để sửa chữa bình nóng lạnh không ra nước. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu để hiểu rõ hơn nhé!

Nguyên nhân bình nóng lạnh không ra nước:

Nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến việc bình nước nóng không ra nước đó là do vòi hoa sen và các vòi thông với bình nóng lạnh bị tắc. Vòi nước bị tắc chủ yếu là do nhiệt độ trong bình quá cao

Nguyên nhân thứ hai là chúng ta nghĩ tới đó chính là các vòi dẫn nước xuống các vòi nhỏ bị biến dạng, tắc là do nhiệt độ nước trong bình nóng lạnh tăng quá cao làm dây dẫn nước bị hỏng.

Nguyên nhân nữa là do đường dẫn nước từ bể chứa xuống bình nước nóng lạnh làm tắc làm cho nước không chảy được vào bình được, đối với trường hợp này thì rất nguy hiểm có thể gây cháy nổ khi bật bình lên.

Xem thêm các bài viết:

Khắc phục bình nóng lạnh không ra nước:

– Thay thế và vệ sinh bình nóng lạnh, vòi nước, vòi nước dẫn.

– Kiểm tra van khóa nước có bị khóa hay không

– Nguồn nước cấp vào trong bình có đủ không

– Kiểm tra được cấp vào có bị cháy chập không

Xem thêm: sửa bình nóng lạnh ở đâu tốt

Đối với công việc vệ sinh đơn giản và dễ dàng thì bạn có thể tự làm, tuy nhiên đối với những công việc đòi hỏi kỹ thuật và sự chuyên môn, cũng như nguy hiểm thì bạn nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa gần nhất để đảm bảo bình nước nóng sửa xong có thể hoạt động, an toàn đối với người sử dụng.