Chọn mua bình nóng lạnh tự ngắt điện cho gia đình

Nếu như bạn đang quan tâm đến bình nóng lạnh? Chưa biết nên lựa chọn thương hiệu nào? Chức năng bình nóng lạnh tự ngắt điện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!

Các loại bình nóng lạnh bạn có thể lựa chọn cho gia đình

Xu hướng sử dụng bình nóng lạnh được khá nhiều gia đình lựa chọn để có được nguồn nước nóng sử dụng tiện lợi và nhanh chóng trong mùa mưa và mùa lạnh.

Bình nóng lạnh có khá nhiều mẫu mã, chủng loại đến từ các thương hiệu khác nhau giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Các hãng phân phối bình nóng lạnh như là Kangaroo, Ariston, Rossi… với các loại chính là bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếp, bình nóng lạnh tiết kiệm điện năng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của từng gia đình mà bạn có thể lựa chọn.

bình nóng lạnh tự ngắt điện

Xem thêm: máy nước nóng có hao điện không

Thiết kế kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn, dễ lắp đặt và sử dụng cho nên dòng bình nóng lạnh chính là một trong những thiết bị được tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất trong những năm gần đây.

Bình nóng lạnh tự động ngắt điện hoạt động như thế nào?

Bình nóng lạnh có khá nhiều bộ phận khác nhau, trong đó bộ phận rơ le là quan trọng nhất, bởi nó có thể giúp cho nước trong bình được ổn định, tiết kiệm điện năng.

Hiện nay, nhiều gia đình có thói quen sử dụng bình nóng lạnh nhưng không rút điện ra, bởi bình nóng lạnh tự động ngắt điện khi nước quá nóng, hoặc tự động cấp điện khi nước đã nguội. Tất cả công việc đó sẽ được rơ le của thiết bị làm việc, chính vì thế mà nước nóng trong bình luôn nóng, sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

uy nhiên, muốn sử dụng máy nước nóng đại thành có tốt không, tránh hỏng hóc thì bạn cần hạn chế cắm bình suốt 24/24 h, chỉ nên cắm trước khoảng 15-20 phút để nước nóng rồi rút ra để tắm giặt an toàn, tránh rò điện hay bị giật cho người sử dụng. Đặc biệt là việc cắm suốt ngày có thể làm cho dây điện trở ( hay dây mayso) và bộ phận cách điện trong bình nóng lạnh bị biến dạng làm dây mát chạm vỏ hoặc đệm cách nhiệt bị hỏng vì hoạt động quá tải, do đó gây nên hiện tượng rò điện ra ngoài rất nguy hiểm, tốn kém chi phí sửa chữa nữa.

Xem thêm: bình nước uống nóng lạnh có tốn điện không

Cho nên người dùng không nên lạm dụng chức năng của bình nước nóng tự động ngắt điện hãy tuân thủ những hướng dẫn sử dụng an toàn và tiết kiệm điện năng nhất cho gia đình mình.