Tại sao bình nóng lạnh không vào điện?

Bình nóng lạnh là thiết bị đồ gia dụng đang được nhiều gia đình hiện nay sử dụng. Khi sử dụng lâu ngày bình nóng lạnh có thể gặp một số trục trặc nhất định. Hiện tượng bình nước nóng không vào điện là nhiều nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề đó nhé!

 Tại sao bình nóng lạnh không vào điện?

Bình nóng lạnh không vào điện là do rất nhiều nguyên nhân. Sau đây là 2 nguyên nhân chính của bình nóng lạnh không vào điện:

Từ dây nối: Phần nhiều là do tác động từ bên ngoài, có thể là do dây điện nối bình nóng lạnh bị căng, bị đứt mạch bên trong, hoặc là do chuột, rán cắn dẫn tới hiện tượng bình nóng lạnh điện bị rò rỉ điện, cắm điện nhưng nước không nóng. Hoặc cũng có thể là do bo mạch chủ hay lõi lắp ráp trong quá trình lắp đặt khiến cho bình nóng lạnh bị hỏng.

Xem thêm: tại sao bình nóng lạnh bị rò điện

Từ bên trong bình: Thanh đốt nóng Masio (thanh biến trở) bên trong bình bị hỏng, chính vì vậy điện năng dù có tiêu thị nhưng nước vẫn không thể sôi. Hoặc trường hợp thứ 2 do tiếp xúc bị di chuyển hoặc role bị hỏng khiến điện trở không thể vào và bình hoạt động bình thường

bình nước nóng không vào điện

Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

Để khắc phục tình trạng bình nóng lạnh không vào điện hay không lên nguồn điện thì bạn tham khảo dưới đây nhé!

Thay sợi masio hoặc rơ le

Trước tiên, bạn cần ngắt nguồn điện nối với bình nóng lạnh, tốt nhất hãy ngắt aptomat cho toàn bộ hệ thống. Chuẩn bị một sợi đốt Masio chắc chắn, mới và không xảy ra lỗi và thay bỏ sợi cũ đi. Nếu hỏng Role, bạn cũng làm tương tự như Masio. Tuy nhiên, để tháo được sợi đốt Masio, bạn cần nắm vững quy tắc tháo gỡ và hiệu chỉnh nguồn điện hợp lý.

Sửa chữa hoặc thay mới dây điện

Xem thêm: bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng

Với trường hợp do dây điện bị đứt hay hỏng, bạn ngắt aptomat, kiểm tra đường dây dẫn điện. Nếu bị đứt đoạn nào, bạn có thể thay mới hoặc nối lại nhưng cần đảm bảo chắc chắn, tránh trường hợp dây bị đứt lại và rỉ điện ảnh hưởng đến tính mạng khi sử dụng. Nếu hỏng từ bo mạch chủ, bạn cần nhờ đến các nhân viên kỹ thuật có an hiểu về bình nóng lạnh, không nên tự ý sửa chữa có thể làm hỏng năng hương. Hoặc mang đến những trung tâm sửa chữa gia dụng gần nhất để được hỗ trợ.