Tìm hiểu máy nước nóng có hao điện không?

Các thiết bị điện tử, ngoài chức năng chính ra thì yếu tố hao điện luôn được được tiêu dùng quan tâm. Chính vì thế mà khi mua sắm hay sử dụng, đặc biệt là máy nước nóng người tiêu dùng luôn đặt ra câu hỏi: Bình nước nóng có hao điện không? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Máy nước nóng được sản xuất nhằm để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước nóng tiện lợi của người tiêu dùng, sử dụng tiết kiệm thời gian và công sức giúp bạn thêm thoải mái và dễ chịu hơn. Nguồn nước nóng dồi dào, có thể sử dụng ở bất cứ thời điểm nào, dù là trời mưa hoặc là trời lạnh, bạn cũng đều có được loại nước thích hợp sử dụng không còn lo ngại nữa.  Để biết được máy nước nóng có hao điện không, bạn hãy xem nguyên lý hoạt động của nó nhé!

Tìm hiểu máy nước nóng có hao điện không?

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh hoạt động giống như ấm đun nước bằng điện, tức là làm nóng nước bằng dây điện trở công suất lớn (1500W; 2500W có thể đến 6000W).

Đầu tiên, nước sẽ được cấp vào trong một thùng chứa phía trên điều chỉnh nhiệt. Nước ở nửa trên của bình chứa sẽ nóng đến nhiệt độ mong muốn. Tại thời điểm này điện năng cung cấp cho bộ ổn nhiệt và bộ làm nóng giảm dần. Nước trong nửa dưới của bình được làm nóng.

Khi nước nóng dùng để phun ra từ vòi hoa sen, nước lạnh lại tiếp tục chảy vào qua ống nước và được đổ đầy bình. Bộ ổn nhiệt giảm sẽ cho nước lạnh hơn, điện tiếp tục được cung cấp cho các bộ phận và bắt đầu làm nóng nước lại.

Nếu bạn dùng đủ nước thì nước mát nửa trên của bình sẽ được làm nóng, bộ ổn nhiệt sẽ ngắt và bộ làm nóng phí trên sẽ bắt đầu làm nóng.

Xem thêm: bình nóng lạnh tự ngắt điện

Máy nước nóng có hao điện không?

Từ nguyên lý hoạt động của máy nước nóng, ta có thể biết được máy nóng lạnh tốn điện hay là tiết kiệm điện đúng không nào. Tuy nhiên, người sử dụng bình nóng lạnh vẫn hoàn toàn có thể tiết kiệm điện năng bằng cách:

– Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khoảng 15-20 phút, khi tắm thì tắt bình đi, không nên vừa tắm vừa bật bình, sẽ gây nguy hiểm và tốn kém điện năng, tránh lãng phí nước nóng mỗi khi sử dụng.

– Nên sử dụng những chiếc bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với gia đình để tiết kiệm điện năng.

– Đặc biệt là bạn nên sử dụng thiết bị có quấn bông bảo ôn để hạn chế quá trình thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường khi sử dụng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn.